Tắt[X]

Premier Village Kem Beach Resort được trao giải thưởng gì ?

Thiên con đường nghỉ dưỡng dự án Premier Village Kem Beach Resort tọa lạc trên bán đảo Bãi Kem, Phú Quốc, Việt Nam do tập đoàn Sun Group đầu tư vừa chính thức được đề cử giải “Virtuoso Best of The Best” ở hạng mục Best Achievement in Design (Thành tựu thiết kế).

Đây là giải thưởng danh giá, với các tiêu chí bình chọn khắt khe và chỉ hướng tới các khu nghỉ dưỡng trang trọng, chất lượng hàng đầu thế giới. Dự tính, Lễ trao giải Best of the best sẽ diễn ra ở khách sạn Bellagio, Las Vegas, Hoa Kỳ vào ngày 12 tháng 8 tới.

Khác sạn tại Premier Village Kem Beach Resort

“Best of The Best” là giải thưởng do Virtuoso® khởi xướng và điều hành có mục đích vinh danh những doanh nghiệp du lịch và khách sạn đầu ngành, thông qua một cuộc bình chọn của các công ty lữ hành thành viên của Virtuoso® cùng các đối tác độc lập và tin cậy do Virtuoso mời bình chọn.

Best of the best là giải thưởng thường niên của tổ chức này và các ứng viên trong từng hạng mục được coi là đại diện danh giá nhất trong lĩnh vực mà họ được đề cử vì chỉ sở hữu 50 khách sạn/ doanh nghiệp du lịch lọt vào danh sách đề cử trong mạng lưới du lịch với số thành viên lên tới hơn 1000 resort, khách sạn và doanh nghiệp du lịch tên tuổi đến từ hơn 100 quốc gia khắp thế giới. Và quy trình bình chọn của Best of the Best cũng rất nghiêm ngặt, dựa trên số phiếu bầu của các thành viên của Virtuoso và các biên tập viên của tạp chí Virtouso Life. Tuy nhiên, theo thông tin từ ban tổ chức, số lượng ứng viên được đưa vào bình chọn ở hạng mục thành tựu tạo dựng lại rất hạn hữu. Là một thiên tuyến đường nghỉ dưỡng lý tường được mệnh danh thu hút nhất hành tinh, biệt thự sun premier village kem beach resort đã vinh dự nằm trong danh sách đề cử của Virtuoso Best of the Best năm 2015.

Khu nghỉ dưỡng dự án premier village kem beach là một trong những tác phẩm ưng ý nhất của kiến trúc sư Bill Bensley, người được mệnh danh là “Thầy phù thủy của những khu resort”. Là người yêu thiên nhiên nên triết lý của Bill Bensley về tạo dựng song song là “Lebih Gila, lebih Biak”, sở hữu nghĩa là “Kỳ lạ hơn, tốt hơn”. Ông luôn coi mình là nhà tạo dựng của môi trường thiên nhiên và luôn coi trọng việc gìn giữ một môi trường xung quanh sinh thái bền vững. Theo đúng tôn chỉ của mình, premier village bãi khem cũng được Bill sắp đặt cẩn trọng trong từng chi tiết và hạn chế tối đa tác động tới môi trường. Trong quá trình tạo dựng, thi công công trình, ông luôn tìm mọi cách để giữ lại toàn bộ thảm thực vật tự nhiên, nhờ đó, toàn bộ khu nghỉ dưỡng được nương tựa và hòa nhập thật sự với thiên nhiên bán đảo Bãi Kem. Khi tiến hành thi công một tuyến đường nhỏ trong khu nghỉ dưỡng, nếu tại vị trí thi công định sẵn có một vài cây xanh, nhà tạo dựng sẽ ngay lập tức điều chỉnh để giữ lại những cây xanh đó mục đích gìn giữ thảm thực vật bản địa.

Thiết kế đẳng cấp tại Premier Village Kem Beach Resort

Trước khi xây dựng khu nghỉ dưỡng sun premier village kem beach resort, xây dựng sư lừng danh thế giới Bill Bensley đã bỏ nhiều công sức, thời gian để tìm hiểu lịch sử, văn hóa và kiến trúc đặc sắc của Việt Nam. Và “kiệt tác” dự án premier village kem beach đã được thai nghén từ tình yêu dành cho văn hóa Việt của Bill, ông đã chọn lọc những gì tinh túy nhất của văn hóa bản địa Việt Nam để đưa vào tác phẩm của mình. Ông tự mình tạo dựng toàn bộ công trình, từ thiết kế tổng thể khu nghỉ dưỡng, các khu biệt thự, các nhà hàng cho tới từng chi tiết trang trí nhỏ.

Đến với sun premier village phú quốc, du khách sở hữu thể bắt gặp đa dạng những không gian văn hóa, từ những họa tiết, không gian cung đình tới mái đình làng đặc biệt hay những cây rơm mà làng quê Việt nào cũng có… Tất cả được sắp đặt hài hòa với thiên nhiên tuyệt mỹ của bán đảo Bãi Kem. Thiết kế bên trong của khu nghỉ dưỡng cũng gợi nhớ đến những ngôi đền cổ của Việt Nam, với đèn lồng bắt mắt, giá nến được khắc trổ cầu kì, tượng rồng, voi, sư tử và hoa sen. Hay thậm chí là cách phối hài hòa những thanh gỗ sơn đen cùng gạch ốp trắng – hai gam màu này biểu trưng cho sự hài hòa âm dương, đặc trưng cho triết lý văn hóa, tôn giáo Á Đông. Nhà kiến trúc cũng đã mang đèn lồng sặc sỡ giăng đầy phố Hội vào kiến trúc của mình. Những tuyến đường cong khơi gợi của đèn và bề mặt mềm óng của lụa hiện diện ở mọi nơi trong khu nghỉ dưỡng.

quan trọng đặc biệt với dự án premier village phú quốc resort, tiếp giáp việc sử dụng các chất liệu gỗ và những vật liệu dễ bị hư hại bởi khí hậu nhiệt đới như các tác phẩm thường thấy của mình, Bill Bensley đã lựa chọn và đưa vào sử dụng các chất liệu bền vững hơn. Chính vì vậy, trong siêu dự án lớn đầu tiên của quy hoạch sư Bill Bensley tại Việt Nam, ông đã phá cách ít nhiều so với những công trình mà ông thực hiện tại Ấn Độ, Campuchia hay Thái Lan. Điều này thuận lợi nhận thấy qua những nét kiến tạo đương đại, pha lẫn hơi thở làng quê Việt Nam trong tác phẩm của mình.