Tắt[X]

Khám phá điều kiện tự nhiên tại Sonasea Phú Quốc

Đảo Phú Quốc chuẩn bị thông tuyến chuyến bay quốc tế từ Hàn Quốc đến Sonasea Phú Quốc, nâng số tuyến tiếp nhận từ thế giới lên ba tuyến. Dự kiến đường bay này sẽ được mở vào tháng 12/2015, mùa cao điểm của vị khách quốc tế .

Theo Bà Nguyễn Diệp Mai, PGD. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Quốc, cho biết Hãng Hàng Không Quốc Gia Vietnam Airlines đang thương thảo để mở đường bay Seoul – Phú Quốc và ngược lại. Du lịch Phú Quốc kỳ vọng đường bay này sẽ được mở sớm để có thêm cơ hội đón nhiều khách từ thế giới đến vào Năm Du lịch Quốc Gia 2016, được tổ chức ở Phú Quốc

Hệ thống kết nối tại Sonasea Phú Quốc

Hiện tại việc kết nối những tuyến quốc tế để đưa khách nước ngoài đến với đảo Phú Quốc chưa được thường gặp lắm. Cảng Hàng Không quốc tế Phú Quốc đa phần chỉ đón khách trong nước, khách nước ngoài cung có nhưng chỉ số vẫn chưa đạt. Cửa khẩu đường bộ để khách đến Phú Quốc rồi ra Phú Quốc cũng chưa cần phải đó là lựa chọn thích hợp bởi vướng quy định về xuất nhập cảnh, còn đường biển cũng đang bị tắc do thiếu tàu.

Phú Quốc kế cận như đã hoàn thành việc sắp sửa cho Năm Du lịch Quốc gia 2016 dự kiến sẽ tổ chức họp báo giới thiệu chương trình ở Tp.HCM – Hà Nội và Đà Nẵng vào tháng 11/2015.

Sonasea Phú Quốc- Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật mô hình bán hoang dã thứ nhất ở nước ta tại Phú Quốc vừa đón gần 200 động vật quý hiếm về bảo tồn. Trong đó có đa dạng loại quý hiếm trên đa dạng vùng như: Linh dương sừng xoắn, Vượn cáo trắng đen, Vượn cáo đuôi khoang, Hươu cao cổ…

Dự án CEO Phú Quốc thuộc quần thể công trình nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc của TĐ Vingroup. Đây đó là vườn thú duy bậc nhất của VN làm theo hình thức bán hoang dã có vùng lân cận mở. Công trình này có quy mô không nhỏ và phải chia làm nhiều thời điểm để hình thành. Quá trình 1 phát triển trên Diện tích 380ha, có đa dạng loài động vật và thực vật quý hiếm được nhập từ nước ngoài về.

Phú Quốc đã đón những động vật quý hiếm đầu tiên chuyển về. Dự án Sonasea Phú Quốc dự kiến khai trương vào 24/12/2015 và để chuẩn bị sự kiện này khu bảo tồn này đã đón 3 chuyến chuyên cơ từ Mỹ, Châu Âu, Nam Phi về có 200 cá thể thuộc 20 loài động vật quý hiếm như Linh dương sừng xoắn, vượn cáo trắng đen, vượn cáo đuôi khoang… Đây đều là các loại động vật quý hiếm thuộc nhiều vùng ở các khu vực nước phát triển lân cận. Đặc biệt vào đợt này, bộ hươu cao cổ không nhỏ bậc nhất Việt Nam cũng góp mặt với 12 cá thể đầu tiên. Dự kiến quy mô đàn hươu sẽ đạt vùng lân cận 60 con khi về hết hợp đồng.

Giai đoạn 1 chia làm 2 khu Khu vườn thú mở và Khu công viên động vật hoang dã. Khu vườn thú mở với hệ thống chuồng nuôi thoáng mát, vùng lân cận gũi với thiên nhiên dành cho khách đi bộ tham quan sẽ có khoảng 100 loại động vật sinh sống. Khu công viên động vật hoang dã mở hoàn toàn trong rừng tự nhiên, hiện tại là vị trí duy top 1 của Việt Nam làm mô hình như thế. Khu này sẽ không làm hệ thống chuồng trại ngăn cách. Nơi này sẽ nuôi dưỡng khoảng 40 lòai động vật, các loài sẽ sinh sống tự do. Vị khách muốn khám phá sẽ đi tham quan bằng xe bus được bảo vệ an toàn, qua đây hành khách sẽ được tận hưởng cuộc sống của các loài động vật một cách chân thực và sống động nhất.

Sonasea Phú Quốc xây dựng Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật dự án CEO Phú Quốc với mục đích Bảo tồn, Giáo dục và Du lịch. Đây sẽ là một điểm dừng chân thú vị, vượt bâc của Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung. Khu công viên này sẽ thúc đẩy việc bảo tồn động vật hoang dã và sẽ truyền ý tưởng cho cộng đồng bảo vệ, bảo tồn tự nhiên.

Sonasea Phú Quốc với tâm huyết và tinh thần tiên phong đã cố gắng đưa mô hình Safari về Việt Nam. Công trình này cũng cho ta thấy được năng lực và tầm vóc bậc nhất của Sonasea Phú Quốc trên mọi mặt.