Tắt[X]

Đại gia Trầm Bê và thương vụ triệu đô

Năm 2014, cả thị trường Việt Nam lẫn Mỹ xôn xao thông tin đại gia Trầm Bê đã chốt lời khoản đầu tư BĐS tại Mỹ, thu hàng trăm triệu đô.

Hình ảnh đại gia Trầm Bê

Hình ảnh đại gia Trầm Bê

Thông tin BCI công bố ông Trầm Bê đã từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT BCI là tâm điểm trên thị trường những ngày vừa qua.

Bắt đầu tham gia BĐS cách đây 17 năm, đại gia Trầm Bê đầu tư vào BCCI với vai trò thành viên Hội đồng Quản trị. Vào thời kỳ này, việc đầu tư bất động sản khá dễ dàng, quỹ đất nhiều cộng với nhu cầu phát triển kinh tế ở mức cao. Nhờ đó, BCCI không ngừng ăn nên làm ra.

Ngay cả giai đoạn khủng hoảng, khi nhiều công ty rơi vào bế tắc, doanh nghiệp này đã có kết quả khá khả quan, với mức tăng trưởng lợi nhuận 36% và doanh thu 66% trong năm tài chính 2009-2010.

Đặc biệt, tròn 10 năm khi “dấn thân” vào thị trường, vị đại gia này đã quyết định mang tiền ra xứ người đầu tư. Đó là năm 2009, ông đã bỏ ra 64 triệu USD để sở hữu một phần khu mua sắm Vallco Shopping Mall tại Cupertino (bang California, Mỹ).

Vallco Shopping Mall là khu trung tâm mua sắm 3 tầng, tọa lạc tại Cupertino, California, USA. Vallco Park bắt đầu hoạt động từ năm 1960 và hiện diện tích toàn khu đã lên tới 54.000 m2.